Nhổ răng khôn an toàn, nhanh chóng tại nha khoa O'CARE.

Địa chỉ nhổ răng khôn (răng số 8) uy tín, an toàn tại TP HCM, thực hiện nhanh chóng và nhẹ nhàng không gây biến chứng. Nha Khoa O'CARE

 Tìm hiểu về răng khôn (răng số 8)

Răng khôn là 4 răng hàm trong cùng bắt đầu mọc từ 18-25 tuổi, do không đủ không gian nên răng khôn thường có xu hướng mọc kẹt. Theo các nghiên cứu thì răng khôn không có nhiều tác dụng hỗ trợ ăn nhai nên có thể nhổ bỏ để tránh những biến chứng tai hại. Có nhiều trường hợp răng khôn mọc kẹt khác nhau tùy ở từng người.

các trường hợp răng khôn mọc kẹt

Các trường hợp răng khôn mọc kẹt


  Các biến chứng do răng khôn mọc kẹt gây ra.

» Răng khôn mọc lệch ảnh hưởng đến răng bên cạnh (răng 7) làm răng này bị sâu, viêm tủy nếu không điều trị phải nhổ bỏ.

» Viêm nhiễm nướu là biến chứng hay gặp nhất, sự tích tụ thức ăn và vi khuẩn tại chỗ răng khôn mọc lệch gây viêm tổ chức quanh thân răng. Bệnh nhân thấy đau, miệng hôi, sưng nề vùng lợi răng khôn, chảy mủ.

» Gây rối loạn khớp cắn dẫn đến viêm khớp thái dương hàm (đau quai hàm khi há miệng) rất khó điều trị.

» Gây u, nang xương hàm do nhiễm trùng mãn tính quanh thân răng, những tổ chức của túi răng còn sót lại do quá trình mọc lên không hoàn chỉnh của răng khôn là nguyên nhân để hình thành lên những khối u xương hàm như nang thân răng.

Tác hại của răng khôn mọc kẹt

Những tác hại của răng khôn mọc kẹt

Video tại sao phải nhổ răng khôn, nhổ răng khôn như thế nào?


 Kỹ thuật nhổ răng khôn tại nha khoa O'CARE. 

 Việc chuẩn đoán hình ảnh trước khi nhổ răng khôn

Đây là công đoạn rất quan trọng giúp tránh những biến chứng như ảnh hưởng dây thần kinh, đau quai hàm sau khi nhổ. Để đảm bảo thành công 1 ca phẫu thuật chúng tôi sẽ chụp 1 phim x-ray toàn cảnh cho bạn, đây là cơ sở để bác sĩ chuẩn đoán răng khôn trước khi tiến hành phẫu thuật.

chụp x-quang nhổ răng khôn mọc kẹt

răng không x-ray

Chụp x-quang xác định răng khôn mọc lệch

 Xét nghiệm máu

Việc xét nghiệm máu nhằm đảm bảo an toàn cho bệnh nhân khi phẫu thuật, bạn sẽ được xét nghiệm máu ngay tại nha khoa O'CARE.

 Chích tê liều cao hoặc gây mê

- Nhổ răng khôn là phương pháp tiểu phẩu nên bắt buộc phải chích tê hoặc gây mê (theo yêu cầu bệnh nhân) giúp bệnh nhân hoàn toàn yên tâm về vấn đề đau khi thực hiện.

- Bệnh nhân được chích thuốc tê thì có thể về ngay sau khi nhổ răng xong kèm theo một đơn thuốc gồm thuốc giảm đau, chống sưng nề. Nếu bệnh nhân được gây mê thì phải chờ tỉnh táo hoàn toàn và phải có người đưa về cũng kèm theo đơn thuốc như trên.

 Tiến hành nhổ răng khôn

Thời gian nhổ tùy vào tình rạng mọc lệch của răng khôn, trung bình 10-15 phút 1 răng, với những răng mọc ngầm trong xương thì mất thêm chút thời gian. Sau khi nhổ răng khôn bác sĩ sẽ kê toa thuốc cho bạn uống trong 4-5 ngày đầu để kháng viêm và giảm đau. Khoảng 1 tuần là bình thường trở lại

nhổ răng khôn tại nha khoa ocare

Nhổ răng khôn tại nha khoa O'CARE

Với đội ngũ nha sĩ hàng đầu trong ngành phẫu thuật răng miệng,chúng tôi không chỉ quan niệm nhổ răng khôn là loại bỏ răng ra khỏi xương ổ, mà vấn đề chúng tôi quan tâm là làm thế nào để việc phẫu thuật làm hạn chế tối đa sang chấn cho vùng mô chung quanh.

Đối với những phẫu thuật phải mở xương hay cắt xương, sau nhổ răng khôn chúng tôi tiến hành ghép xương cho bệnh nhân nhằm tái tạo lại vùng xương đã mất giúp bệnh nhân phục hồi lại về mặt chức năng và thẩm mỹ. 


 Chi phí nhổ răng khôn tại nha khoa O'care

rang khon

Chi phí nhổ răng khôn tùy thuộc vào vị trí và mức độ mọc kẹt của răng, sau khi khám bác sĩ sẽ thông báo về mức độ răng khôn mọc kẹt cho bạn.

  • Mức độ I: 1.500.000 Đ 
  • Mức độ II: 2.000.000 Đ
  • Mức độ III: 3.000.000 Đ 

*Lưu ý sau khi nhổ răng khôn

Bệnh nhân không được súc miệng quá mạnh trong vòng 24 giờ vì có thể làm bong cục máu đông gây chảy máu. Sau khi ăn, chỉ cần đánh răng và súc miệng nhẹ nhàng bằng nước muối nhạt, không nên dùng đồ ăn nóng và cay vì sẽ làm tăng phản xạ đau và dễ chảy máu, có thể ngậm nước đá để máu nhanh cầm. Bệnh nhân không được uống rượu và hút thuốc trong ngày đầu tiên vì sẽ làm chậm liền vết thương và dễ chảy máu.

 

Để được hỗ trợ thêm thông tin về các dịch vụ tại Nha Khoa O'Care các bạn có thể:

» Đặt câu hỏi ở mục Tư Vấn & Liên Hệ ngay trên trang nhakhoaocare.com

» Gửi câu hỏi tới địa chỉ trang Facebook: Nha Khoa Ocare

» Để liên hệ trực tiếp hãy gọi HOTLINE: 028 3929 3333 hàng ngày, từ 8 -20h (CN nghỉ)

» Để đăng ký khám và điều trị hãy Đặt Hẹn Trước để các bạn khỏi phải chờ đợi lâu.