Phẫu thuật hàm hô trong điều trị chỉnh răng

Phẫu thuật hàm hô trong điều trị chỉnh răng

Phẫu thuật hàm hô là giải pháp điều trị hiệu quả nhất tình trạng răng hô, móm quá mức mà niềng răng không giải quyết được. Địa chỉ phẫu thuật hàm hô uy tín tại TPHCM với chuyên gia TS.BS Trần Ngọc Quảng Phi

 Tại sao cần phẫu thuật để giải quyết tình trạnh hô do xương hàm?

Đối với các trường hợp về xương hàm như hàm trên hay hàm dưới đưa ra hoặc lùi vào quá mức thì niềng răng thông thông thường không giải quyết được, do đó cần phải áp dụng biện pháp phẫu thuật hàm hô để đưa xương hàm về vị trí phù hợp từ đó mới có thể đem lại kết quả điều trị hiệu quả cho bệnh nhân.

Video tham khảo phương pháp phẫu thuật hàm hô*

Những điều cần biết khi phẫu thuật hàm hô

- Thời gian điều trị ngắn (2-3 tháng sau phẫu thuật) so với niềng răng (2-3 năm), tuy nhiên niềng răng không thể giải quyết tình trạng xương hàm hô quá mức được. 

- Đối với bệnh nhân gặp phải 2 tình trạng là xương hàm hô và răng lêch lạc thì chúng tôi kết hợp 2 phương pháp điều trị : niềng răng kết hợp phẫu thuật hàm hô, như vậy sẽ cho kết quả thẩm mỹ tối ưu nhất. 

- Những vấn đề bạn quan tâm sau phẫu thuật như: Tê cằm, hoạt động ăn nhai, nói chuyện, sinh hoạt... Như bạn biết hiển nhiên đây là mục tiêu đặt ra trước khi tiến hành phẫu thuật hàm hô, vì thế sau phẫu thuật sẽ đảm bảo cho bạn một khớp cắn ổn định, có chức năng tốt và hoạt động bình thường. Vấn đề là thời gian lành thương của mỗi người sẽ khác nhau.

- Về nẹp vít sử dụng trong phẫu thuật hàm hô đã được kiểm chứng y khoa, được làm từ Titanium - là loại vật liệu mà cơ thể tương hợp sinh học, như bạn biết trường hợp những ca gãy xương do tai nạn đều sự dụng những loại nẹp - vít này và có thể để suốt đời trong cơ thể. 

- Sau phẫu thuật bạn phải tuân thủ theo hướng dẫn chăm sóc của bác sĩ về hoạt động cũng như ăn nhai, khi cơ thể bạn hoàn toàn hồi phục thì không còn bất cứ khó khăn nào sau đó. 

- Trên đây là những giải đáp chung, để được tư vấn rõ ràng hơn, bạn nên đến khám để nắm rõ phương pháp điều trị cho trường hợp của mình.

- Tất cả các ca phẫu thuật điều được TS. BS Trần Ngọc Quảng Phi thực hiện

ts.bs Trần Ngọc Quảng Phi

TS.BS Quảng Phi, chuyên gia phẫu thuật Răng-Hàm-Mặt với hàng trăm ca điều trị thành công*

  

Kết quả điều trị phẫu thuật hàm hô tại nha khoa O'CARE

*Lưu ý: Kết quả và thời gian lành thương tùy vào cơ địa của mỗi người.