Các phương pháp niềng răng cho trẻ em tại nha khoa O'CARE

Các phương pháp niêng răng phù hợp với từng độ tuổi của trẻ, trẻ niềng răng sớm hiệu quả và tiết kiệm thời gian chi phi rất nhiều. Nha khoa OCARE, địa chỉ niềng răng trẻ em uy tín tại TPHCM

Chỉnh răng bằng khí cụ ngoài mặt (Head Gear)

Head Gear là khí cụ giúp định hướng sự tăng trưởng của xương hàm của trẻ.

 *Trong trường hợp trẻ có biểu hiện ngoài mặt là hô, Head Gear sẽ giúp hạn chế sự tăng trưởng của xương hàm điều chỉnh lại sự sai lệch về kích thước giữa xương hàm trên và xương hàm dưới trong quá trình tăng trưởng. 

*Trong trường hợp trẻ có biểu hiện ngoài mặt là trẻ bị móm, có khớp cắn ngược do xương hàm trên kém phát triển, HeadGear sẽ giúp định hướng sự phát triển của xương hàm như mong muốn bằng cách giúp xương hàm trên phát triển ra trước

Thường sử dụng cho trẻ nhỏ từ 7 đến 12 tuổi. Cách sử dụng khí cụ sẽ được các bác sĩ hướng dẫn mang tại nha khoa, trẻ phải đeo trung bình 10-12h mỗi  ngày để đạt được kết quả tốt. 

Trẻ sẽ cảm thấy bất tiện khi mang khí cụ HeadGear trong lúc ngủ, thường là 5-7 ngày đầu. Nhưng dần dần bạn sẽ quen với nó.

 

Giới thiệu khí cụ Head Gear

Niềng răng cho trẻ bằng khí cụ tháo lắp

Thường dùng cho hàm răng hỗn hợp (6-12 tuổi)  

- Có ưu điểm là tiện lợi nhưng chỉ dùng ở một số trường hợp niềng răng đơn giản cho răng vĩnh viễn, hoặc phối hợp với các loại niềng răng khác.

Phương pháp này có ưu điểm là chi phí thấp, ít ảnh hưởng đến sinh hoạt và thẩm mỹ so với chỉnh nha gắn chặt. Tuy nhiên, nó chủ yếu được áp dụng cho một nhóm đối tượng là những người ít tuổi, răng lệch nhẹ. Đặc biệt, hiệu quả của phương pháp này cũng phụ thuộc rất nhiều và ý thức tự giác của trẻ khi thực hiện.

- Các khí cụ tháo lắp niềng răng cho trẻ em tại nha khoa O'CARE được thiết kế chính xác, đẹp mắt, và từ những vật liệu, thiết bị cao cấp, chất lượng phù hợp với sinh học của môi trường miệng. Không tạo các mùi, vị khó chịu khi mang.

Giới thiệu niềng răng tháo lắp

Niềng răng trẻ em bằng mắc cài cố định 

-Là phương pháp gắn mắc cài cố định lên răng, mắc cài có thể là kim loại hoặc sứ. Phương pháp này thường áp dụng cho trẻ từ 10-12 tuổi trở lên, khi các răng đã thay đầy đủ.

niềng răng trẻ em

Niềng răng cho trẻ em mắc cài cố định

Niềng răng với mắc cài kim loại và những dây chun màu sắc giúp trẻ thích nghi với mắc cài nhanh hơn cũng như hứng thú hơn với việc niềng răng.

- Thời gian điều trị kéo dài từ 1-2 năm tuy theo mức độ lệch lạc răng của trẻ.

 

Niềng răng trẻ em thẩm mỹ không cần mắc cài (Invisalign)

Đây là phương pháp niềng răng tháo lắp áp dụng bé từ 10-12 trở lên giống như niềng răng mắc cài cố định, tuy nhiên với Invisalign trẻ sẽ cảm thấy tự tin về mặt thẩm mỹ mà cảm thấy thoái mái hơn khi ăn uống sinh hoạt

niềng răng trẻ em thẩm mỹ

Phương pháp niềng răng tháo lắp Invisalign