D-Implant và những khác biệt so với trồng răng giả Implant

Implant và D-Implant là hai kĩ thuật trồng răng phục hồi những trường hợp mất răng. Vậy loại kĩ thuật nào có nhiều ưu điểm cho bệnh nhân trong việc điều trị?...

Kỹ thuật trồng răng giả Implant. 

Cho đến nay, trồng răng implant đã được chứng minh là phương pháp tối ưu trong điều trị phục hồi những trường hợp mất răng. Kỹ thuật thực hiện implant không quá phức tạp, đã mang lại một kết quả tuyệt vời cho những bệnh nhân mất răng. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp, sau một thời gian mất răng, xương cũng tiêu đi rất nhiều không thể đặt implant ngay được mà phải qua một giai đoạn gọi là ghép xương. 

So với phẫu thuật đặt implant, phẫu thuật ghép xương phức tạp hơn, đòi hỏi bác sĩ có kinh nghiệm và tay nghề cao. Đặc biệt với vùng răng trước, tình trạng tiêu xương thường xuyên xảy ra, gây khó khăn cho việc đặt implant và gây lo lắng cho những bệnh nhân e ngại phẫu thuật. Ngoài ra, phẫu thuật ghép xương không phải lúc nào cũng thành công và tỉ lệ thành công trong ghép xương thấp hơn so với đặt Implant. Sau khi ghép xương, bệnh nhân phải chờ đợi ít nhất sáu tháng mới có thể đặt Implant và sau đó bệnh nhân còn phải chờ một thời gian từ 3 tháng đến 6 tháng nữa mới có thể làm phục hình trên implant được.

d implant

D-Implant và Implant

Kĩ thuật trồng răng giả D-Implant.

D-Implant ra đời giúp đáp ứng mong muốn thực hiện Implant nhưng không phải ghép xương của hầu hết các bệnh nhân không đủ xương để cắm Implant. Với thiết diện bán nguyệt, đường kính D-Implant chỉ còn 1/2 so với implant bình thường, do đó lượng xương cần thiết cũng giảm đi một nửa. Những trường hợp thiếu xương ở mức độ trung bình không còn cần thiết ghép xương nữa. 

 Với D-Implant, thời gian điều trị cũng được rút ngắn đi và bệnh nhân không còn phải chờ đợi 6 tháng sau ghép xương mới có thể đặt Implant. Giảm thiểu thời gian điều trị, giảm thiểu chi phí điều trị và tăng tỉ lệ thành công là những ưu điểm tuyệt vời mà D-Implant mang lại. Tuy nhiên, đối với loại kỹ thuật này đòi hỏi bác sĩ phải có tay nghề, cũng như kinh nghiệm để mang lại thành công trong việc điều trị.

 Để biết thông tin, tư vấn về dịch vụ bạn có thể:

Nhấn gọi Gửi Email Inbox Đặt hẹn