Trám răng ngừa sâu răng cho trẻ em

Trám bít lỗ sâu trên răng giúp trẻ trong độ tuổi mọc răng ngừa sâu răng hình thành và phát triển sớm. Nha khoa O''CARE TPHCM.

Tại sao cần trám răng ngừa sâu răng cho trẻ em trong độ tuổi này?

Trong độ tuổi 6-7 tuổi bé đã bắt đầu mọc 2 răng 6 và 7, đây là hai răng mới mọc sớm nhất tuy nhiên do mọc trong cùng lên việc vệ sinh không sạch cộng với khả năng đề kháng sâu răng con kém của 2 răng này nên rất dễ bị sâu răng, đặc biệt là trên bề mặt răng vốn có nhiều hố rãnh.

trám răng sâu trẻ em

2 răng hàm 6 và 7 là 2 răng mới mọc sớm nhất

Răng hàm số 6 và số 7 là những răng đóng vai trò quan trọng trong bộ răng mới. Do chưa đến thời điểm nhổ nên việc trám phòng ngừa hố rãnh cho chúng có tầm quan trọng đặc biệt, giúp trẻ có được hàm răng tốt sau này. 

Các hố rãnh trên bề mặt răng sẽ được trám bằng phẳng đễ có thể vệ sinh dễ hơn, ngăn ngừa thức ăn sót lại điều này giúp vi khuẩn không thể hoạt động và gây sâu răng cho bé.

trám răng trẻ em

Trám bít lỗ sâu trên răng của trẻ

Trám răng cho trẻ em tại nha khoa O'CARE.

Trẻ được khám làm quen với nha sĩ, đa số các bé đến nha sĩ đều có tâm lý sợ hãi, do đó việc làm quen với bé giúp bác sĩ dễ dàng hợp tác điều trị hơn.

tram rang sau nha khoa ocare

BS nha khoa O'CARE khám và điều trị sâu răng cho bé

Quá trình trám răng cho bé đơn giản tiến hành nhanh chóng, không làm mất tổ chức cứng của răng, không gây đau cho trẻ trong suốt quá trình thực hiện và về sau.

trám răng trẻ em

Hình ảnh tham khảo quy trình thực hiện hiện trám răng cho trẻ

  Đầu tiên là làm sạch bề mặt hố rãnh bằng chổi và bột đánh bóng, tiếp theo xử lý bề mặt răng bằng một loại dung dịch để làm tăng độ bám dính của chất trám bít và cuối cùng là đặt chất trám bít lên bề mặt hố rãnh, chất trám bít sẽ tự cứng nếu là loại hóa trùng hợp hoặc chiếu đèn halogen để cứng nếu là loại quang trùng hợp. 

 Trám răng bít hố rãnh là một trong những biện pháp phòng ngừa sâu răng hữu hiệu ở trẻ em tuổi học đường, và được xem là một phương pháp mang lại hiệu quả. Tuy nhiên, để chăm sóc cho răng miệng của trẻ thật tốt thì các bậc cha mẹ nên nhắc nhở bé làm vệ sinh răng sạch sẽ và kiểm tra răng định kỳ để phát hiện và phòng ngừa sớm các bệnh về răng miệng. 

 Ngoài ra ở độ tuổi 6 đến 15, trẻ em nên được khám và tư vấn về vấn đề chỉnh nha ( niềng răng) để phòng ngừa và điều trị các sai hình về răng miệng như hô, móm, răng lệch lạc, thưa.

 Chi phí trám sữa cho bé

- Trám phòng ngừa sâu răng GIC : 50.000 Đ

- Trám răng sâu cho bé bằng Composite: 200.000 Đ

 Để biết thông tin, tư vấn về trám răng cho bé bạn có thể:

Nhấn gọi Gửi Email Inbox Đặt hẹn