Cẩn thẩn với tác hại của miếng dán làm trắng răng

Có nên sử dụng miếng dán làm trắng răng, miềng dán làm trắng răng có tốt không?

Miếng làm trắng răng là một trong những phương pháp cải thiện tình trạng răng hàm ố vàng, xỉn màu. Với thiết kế nhỏ gọn, thực hiện đơn giản, nhanh chóng, miếng dán trắng răng giúp bạn đạt được hiệu quả như mong muốn nên được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên tác hại của miếng làm trắng răng có thể nhiều người chưa biết được.

✤ Tìm hiểu về miềng dán tẩy trắng răng:

Từ trước đến nay, sở hữu một hàm răng trắng đều luôn là chìa khóa then chốt cho một gương mặt rạng ngời xinh đẹp.Tuy nhiên, chăm sóc răng miệng không phải là chuyện một sớm một chiều. Làm răng đòi hỏi nhiều thời gian hơn, nhiều tiền bạc hơn và thậm chí là cả đau đớn.

răng trắng cười đẹp

Nắm bắt được nhu cầu cầu làm đẹp của chị em mà những miếng dán tẩy trắng răng tiện lợi này đã ra đời và thu hút được rất nhiều chị em ham làm đẹp bỏ tiền ra mua.

miếng dán trắng răng

Miếng dán có công dụng làm răng trắng nhanh và tiện lợi

Miếng dán làm trắng răng có dạng trong suốt như băng dính, trong đó có chứa sẵn hoạt chất làm trắng Hydrogen Peroxide (liều lượng tùy thuộc vào các thương hiệu khác nhau).

miếng dán trắng răng

Muốn làm trắng răng, bạn chỉ việc dán trực tiếp miếng băng vào răng rồi... thong thả chờ thuốc trên đó tẩy trắng cho hàm răng của bạn. Mỗi lần sử dụng miếng dán làm trắng răng, người dùng chỉ mất chút ít thời gian để dán mỗi ngày.

Nhanh gọn và hiệu quả tức thì - chính những đặc điểm ưu việt dễ thấy này đã khiến không ít người "ham muốn" sử dụng miếng làm trắng răng một cách đơn giản, thoải mái... như dùng kem đánh răng hàng ngày vậy. 

✤ Tác hại của miếng dán tẩy trắng răng

Tuy nhiên, trên thực tế miếng dán làm trắng răng không có khả năng tẩy trắng răng bởi chất hydrogen peroxide có trong miếng dán làm trắng chỉ khoảng 10%, nồng độ này chỉ có thể thành công với thời gian sử dụng... trên 2 tháng. Còn nếu miếng dán bạn mua có khả năng làm trắng răng trong thời gian ngắn bất ngờ, thì điều này chứng tỏ miếng dán của hãng đó sử dụng nồng độ hydrogen peroxide cao hơn. 

Thêm vào đó, các miếng dán không được thiết kế vừa vặn đúng hàm răng, bởi vậy mà khi dùng, chắc chắn bạn sẽ phải dán đè lên cả nướu hay chất hoá học trên miếng dán sẽ dây sang môi, lợi...

tác hại của miếng trám răng

Miếng làm trắng răng có thể gây tổn thương răng và nướu 

Điều này tạo nên phản ứng ôxy hóa của hydrogen peroxide, khiến nướu răng có thể bị đốt cháy nếu sử dụng miếng dán quá lâu hay dán bị sai lệch vị trí, nguy hiểm hơn nữa là gây lở loét dẫn tới hoại tử, tụt nướu... 

tác hại của miếng dán trắng răng

Nhứng tác hại nghiêm trọng do miếng dán trắng răng gây ra

Đáng buồn là một khi nướu răng đã bị tổn hại thì rất khó lòng chữa khỏi. Lúc đó, người bệnh chỉ còn cách phải dùng kem đánh răng chống ê buốt thường xuyên.

Cái gì cũng có mặt tốt và mặt hại, miếng làm trắng răng cũng không ngoại lệ. Và để có được hiệu quả như mong đợi, bạn có thể áp dụng công nghệ tẩy trắng răng Laser tại phòng khám chuyên khoa Răng Hàm Mặt – công nghệ được bộ y tế kiểm định cấp phép an toàn cho người sử dụng.

Video tìm hiểu về công nghệ tẩy trắng an toàn và hiệu quả hiện nay

 Để biết thông tin, tư vấn về răng miệng bạn có thể:

Nhấn gọi Gửi Email Inbox Đặt hẹn