Lưu ý tác hại của sản phẩm xịt thơm miệng

Việc sử dụng xịt thơm miệng liệu có hiệu quả không? Có tác dụng phụ không?

1. Nguyên nhân gây hôi miệng?

Nguyên nhân chủ yếu của hơi thở hôi xuất phát từ việc vệ sinh răng miệng kém, dẫn tới thức ăn thừa bám lại trên bề mặt lưỡi, giữa kẽ răng hay túi lợi, sau đó các vi khuẩn có trong miệng sẽ phân hủy những phần thức ăn thừa này tạo ra các chất hóa học có mùi.

Hơn nữa nếu bạn không vệ sinh răng miệng sạch sẽ sau mỗi bữa ăn thì thức ăn còn bám lại trong răng miệng phân hủy gây hôi miệng. Chân răng có nhiều cao răng, các mảng bám không được lấy sạch sẽ là nơi lý tưởng vi khuẩn lên men thức ăn tạo nên mùi hôi.
 

Ngoài ra, các bệnh lý khác như nhiễm khuẩn mũi, họng, viêm amidal hốc, viêm xoang mạn tính, viêm phế quản mạn tính, viêm phổi hoặc rối loạn hệ tiêu hóa như trào ngược dạ dày thực quản, viêm dạ dày cũng là nguyên nhân gây hơi thở hôi.

 

Nước bọt có tác dụng làm sạch thức ăn thừa và làm giảm nguy cơ gây sâu răng, vì vậy những người khô miệng cũng có nguy cơ có hơi thở hôi cao hơn những người bình thường.

 

2. Xịt thơm miệng là gì? Tác dụng của xịt thơm miệng?

Nước xịt thơm miệng có thành phần chủ yếu là các thảo dược có nguồn gốc thiên nhiên, một số thành phần hay gặp đó là bạc hà, bách lý hương, quế, cam thảo...

Tinh dầu bạc hà giúp cho người dùng có cảm giác hơi thở thơm mát, sảng khoái, các phần tử mùi hương sẽ kích thích các tế bào khứu giác của cơ thể và gây ra các phản ứng tích cực đối với não bộ. Tinh dầu bách lý hương có chứa thymol có tác dụng khử khuẩn rất tốt, tinh dầu quế có tác dụng chống ôxy hóa, vi khuẩn và nấm... 

 

 

Thực tế, nước xịt thơm miệng có tác dụng nhanh trong việc làm giảm mùi hôi ở miệng, được dùng trong trường hợp những người có bệnh lý hôi miệng chưa rõ nguyên nhân hoặc sau khi ăn uống thức ăn có mùi, hút thuốc và cần làm giảm mùi khẩn cấp.

Tuy nhiên nó không có tác dụng điều trị nguyên nhân của hôi miệng và tác dụng của nó chỉ kéo dài trong khoảng 4-6 giờ.

Việc sử dụng nước xịt miệng thường xuyên đôi khi gây ra sao nhãng việc vệ sinh răng miệng và sự phụ thuộc vào nước xịt miệng. Các loại xịt hay súc miệng thực chất chỉ là một loại mỹ phẩm và không có tác dụng chữa trị chứng hôi miệng.

 

 

Tuy nhiên, một số loại xịt thơm miệng có thêm cồn để làm tăng khả năng sát khuẩn miệng, họng. Nếu bạn sử dụng thường xuyên, chính lượng cồn có trong loại nước xịt này sẽ làm cho miệng bị khô, từ đó càng gây cho miệng có mùi hôi nặng hơn, do đó người dùng dễ bị phụ thuộc vào nước xịt miệng.

 

3. Biện pháp tốt nhất đẩy lùi chứng hôi miệng:

💋 Vệ sinh răng miệng thật kỹ lưỡng, đúng cách.
💋 Nên dùng tơ sợi nha khoa ít nhất mỗi lần một ngày thay cho tăm xỉa răng
💋 Cần uống nước thường xuyên
💋 Tránh ăn quá nhiều các thực phẩm nặng mùi như hành, tỏi…

 

 Để biết thông tin, tư vấn về răng miệng bạn có thể:

Nhấn gọi Gửi Email Inbox Đặt hẹn 

 

Hỗ trợ khách hàng
Tư vấn trực tuyến Bảng giá tham khảo Đặt hẹn