Những giải pháp cho trường hợp mất răng vĩnh viễn.

Trồng răng giả khi mất răng vĩnh viễn có 2 phuong pháp: Cấy ghép implant, làm cầu răng sứ và gắn hàm tháo lắp. Mỗi phương pháp điều có lợi ích riêng của nó, hãy cùng tìm hiểu

Có nhiều kỹ thuật phục hình răng mất, mỗi phương pháp đều có lợi ích riêng. Dưới đây là chia sẻ của các bác sĩ về các phương pháp điều trị phù hợp cho người mất răng vĩnh viễn.

Làm hàm giả tháo lắp để phục hình răng mất

Đây là phương pháp lâu đời nhất hiện nay, có ưu điểm là chi phí thấp (khoảng trên dưới 10 trệu đồng) và dễ thực hiện. Tuy nhiên, chức năng ăn nhai của răng giả được trồng bằng kỹ thuật này thường không cao, hay bị rơi, có thể gây cộm cấn cho người sử dụng.

Video giới thiệu phương pháp làm hàm răng giả tháo lắp

 

Phương pháp làm cầu răng sứ cho răng đã mất

So với làm hàm giả tháo lắp thì cầu răng sứ được đánh giá thẩm mỹ hơn, ăn nhai tốt và chắc chắn hơn. Chi phí tùy vào số lượng răng trên cầu, giá mỗi răng giao động từ 1.5 triệu đến 6 triệu.

Lưu ý là kỹ thuật này không áp dụng cho bệnh nhân mất răng số 7 hay mất răng toàn hàm do khi thực hiện bác sĩ cần mài 2 răng bên cạnh để làm chân cầu răng. Cầu răng sứ không thế ngăn ngừa được tình trạng tiêu xương xung quanh răng đã mất

Video giới thiệu phương pháp làm cầu răng sứ

Trồng răng Implant phục hình các răng mất

Trồng răng implant xem là phương pháp tối ưu nhất hiện nay giúp bệnh nhân ăn nhai tốt hơn, đặc biệt là có thể thực hiện hầu như trong mọi trường hợp mà 2 phương pháp trên không thể đáp ứng và bảo vệ được xương hàm không bị tiêu. Chi phí cho 1 răng khoảng 1100-1500 USD tùy theo loại implant bệnh nhân mong muốn.

Video giới thiệu phương pháp trồng răng Implant

 

Nên chọn phương pháp nào?

Trong đa số các trường hợp trồng răng, các chuyên gia nha khoa luôn khuyến khích bệnh nhân nên trồng răng Implant để bảo tồn các răng thật còn lại và xương hàm. Bàn về vấn đề này, bác sĩ cũng có những chia sẻ như sau:

“Sau khi mất răng, vùng xương hàm bị mất chân răng không còn nhận được tác động cơ học từ hoạt động ăn nhai của răng sẽ thoái hóa dần đi. Biểu hiện dễ thấy nhất của hiện tượng này là vùng mô nướu ở vị trí mất răng dần tiêu hõm xuống, không còn đầy đặn như trước.

Tiêu xương hàm sau khi mất răng

 Tiêu xương hàm là một hiện tượng hoàn toàn tự nhiên và tất yếu sau khi mất răng. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến cho các phương pháp trồng răng giả truyền thống như hàm giả tháo lắp chỉ tồn tại được trong một thời gian nhất định, thường chỉ khoảng 5 - 7 năm.

Thế nhưng, trồng răng Implant có thể can thiệp và hạn chế được vấn đề này thông qua việc thay thế chân răng thật đã mất bằng các trụ nhỏ được làm từ Titanium. Nhờ đó, tuổi thọ của răng giả được gia tăng đáng kể, có thể lên đến hơn 20 năm hoặc duy trì cả đời nếu được thực hiện đúng kỹ thuật và chăm sóc tốt.”

Trên thực tế, kỹ thuật trồng răng được bác sĩ chỉ định đôi khi không hoàn toàn trùng khớp với mong muốn của bệnh nhân, mà phụ thuộc vào tình trạng răng miệng thực tế. Cách tốt nhất là bạn nên đến trực tiếp Nha khoa để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn.

 Để biết thông tin, tư vấn về dịch vụ bạn có thể:

Nhấn gọi Gửi Email Inbox Đặt hẹn