Phẫu thuật nâng xoang hỗ trợ cấy ghép implant

Nâng xoang hàm và ghép xương ngày nay đã trở thành kĩ thuật thường qui trong điều trị nha khoa cho bệnh nhân mất răng phía sau hàm trên với mục đích cung cấp đủ thể tích xương cho cấy ghép implant. Vậy nâng xoang và tái tạo sống hàm là gì?

Một chìa khóa cho sự thành công của implant chính là khối lượng và số lượng xương nơi implant được đặt vào. Xương hàm trên phía sau luôn được xem là một trong những vị trí đặt implant khó khăn nhất. Vì khối lượng, chất lượng xương không đủ và quá gần kề với xoang hàm. Nếu xương bị mất ở vùng đó vì một số lý do như: bệnh viêm nha chu hoặc mất răng, phần xương còn lại có thể không đủ để đặt implant. 

Quy trình thực hiện nâng xoang hàm

Phẫu thuật nâng xoang có thể giúp giải quyết vấn đề này bằng cách nâng cao xoang hàm và tạo xương thay thế cho implant nha khoa. Một vài kỹ thuật có thể được sử dụng để nâng xoang hàm và cho phép xương mới tạo thành. Sau đây là một kỹ thuật phổ biến.

phẫu thuật nâng xoang hàm

Quy trình phẫu thuật nâng xoang để cấy ghép implant

Thực hiện một đường rạch để bộc lộ xương. Sau đó cắt bỏ một phần xương bộc lộ, theo dạng hình tròn. Vị trí tương ứng với phần xương được cắt bỏ này sau đó được nâng vào trong xoang hàm, đóng vai trò như một cửa sập và khoảng trống bên dưới được lấp đầy bởi vật liệu ghép xương. Bác sĩ chuyên ngành implant có thể giải thích nhiều chọn lựa khác nhau đối với vật liệu ghép xương, những loại có thể tái tạo phần xương và mô đã mất.

Cuối cùng, đường rạch ban đầu được đóng lại và quá trình lành thương sau đó được phép diễn ra. Tùy thuộc vào mỗi cá nhân, quá trình phát triển xương sau đó diễn ra từ 4 đến 12 tháng trước khi đặt implant. Sau khi implant được đặt, cần thiết nên dành một thời gian cho quá trình lành thương diễn ra. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, cần đặt implant cùng lúc với phẫu thuật nâng xoang.

Phẫu thuật nâng xoang cho thấy sự phát triển đáng kể khả năng thành công cho sự lâu bền của implant. Nhiều bệnh nhân trải qua rất ít sự khó chịu trong suốt quá trình điều trị này.

Video quy trình phẫu thuật nâng xoang hàm để cấy ghép implant

 Để biết thông tin, tư vấn về dịch vụ bạn có thể:

Nhấn gọi Gửi Email Inbox Đặt hẹn