Răng số 8 mọc ngầm có cần nhổ không?

Nguyên nhân răng số 8 mọc ngầm:

Thông thường tuổi mọc răng vĩnh viễn trong khoảng 6-12 tuổi, có thể sớm hoặc trễ hơn từ 7-13 tuổi. Trong trường hợp bộ răng vĩnh viễn đã mọc đủ hết mà còn thiếu 1 hoặc vài răng nào đó thì có 2 trường hợp có thể xảy ra: thiếu các răng đó hoặc răng bị ngầm không mọc được. 

Răng mọc ngầm hàm dưới

Răng khôn mọc ngầm khá phổ biến ở nhiều người

Trong trường hợp các răng ngầm không mọc được, thường thì chỉ phát hiện khi chụp phim vùng đó, vô tình phát hiện ra. Các trường hợp răng ngầm lành tính thì mãi mãi răng nằm yên trong xương không gây ảnh hưởng gì. Răng chỉ cần lấy ra 1 số trong trường hợp như có nang bao quanh răng, hoặc răng gây cản trở các điều trị khác như chỉnh hình răng mặt chẳng hạn.

Điều trị răng số 8 mọc ngầm

Cách điều trị duy nhất là nhổ răng khôn tiểu phẫu để lấy răng ra, sau 1 thời gian hốc xương đó sẽ đầy lên lại như bình thường, hầu như không có vấn đề gì. Trong trường hợp răng được bao quanh bởi nang, nếu để càng lâu nang càng lớn lên khiến thể tích xương ở điểm đó giảm đi, nếu có tai nạn gì dễ gãy xương cho nên nếu có các biểu hiện bất thường quanh răng ngầm thì bạn nên đến bệnh viên lấy ra càng sớm càng tốt.

Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn trực tuyến Bảng giá tham khảo Đặt hẹn