Sưng nướu phía răng trong cùng là bệnh gì?

Em bị hay sưng nướu răng trong cùng rất đau. Đụng trực tiếp cảm thấy có cục hơi cứng, nhỏ. Đây là bệnh gì thưa bác sĩ, làm sao để chữa hết ạ

Năm nay em 20 tuổi, bị sưng nướu phía răng trong cùng gây đau và khó ăn. Đụng trực tiếp vào nướu thì cảm thấy có cục hơi cứng, nhỏ. Em có đi khám tư thì không có kết quả rõ ràng. Không biết đây có thể là dấu hiệu của bệnh gì? BS tư vấn giúp em ạ.

Thiên Minh - Chung cư Carina, Quận 8 Hồ Chí Minh


Sưng nướu phía răng trong cùng
có nhiều nguyên nhân khác nhau như:

  • Nhiễm trùng chân răng
  • Viêm nướu,
  • Do chấn thương
  • Và thường gặp nhất là do răng khôn đang mọc.

sưng nướu răng trong cùng

Tình trạng sưng nướu răng trong cùng do răng khôn mọc lệch

Ở độ tuổi 20 là khoảng thời gian mọc của răng khôn, kèm theo phần sờ có cục hơi cứng mà bạn miêu tả thì tôi nghĩ nhiều đến nguyên nhân răng khôn mọc lệch. Khi khám tư do không có chụp x-quang nên bác sĩ không có kết luận về tình trạng của bạn.

Tìm hiểu về răng số 8 (răng khôn)

Những răng khôn mọc lệch thể hiện rõ trên phim x-quang

Hiện tại bạn nên đến khám và chụp phim kiểm tra lại, nếu răng khôn mọc thẳng không vướng thì cứ để răng mọc lên tự nhiên, còn răng mọc thẳng nhưng bị nướu che lấp bề mặt thân răng thì bạn nên cắt lợi trùm tránh dẫn đến tình trạng viêm nhiễm, trong trường hợp răng mọc kẹt hay nghiêng gần, xa thì bạn phải nhổ răng khôn đó ngay để tránh các biến chứng cũng như bảo vệ răng lân cận.

Clip tác hại của răng khôn, tại sao cần phải nhổ

Nếu vùng sưng răng bạn miêu tả chỉ đơn thuần do viêm nướu hay cắn chấn thương thì bạn chỉ cần vệ sinh răng miệng cẩn thận đúng cách, ăn nhai nhẹ những thức ăn mềm, súc miệng thêm bằng nước muối ấm pha loãng 2 lần / ngày, uống bổ sung vitamin C, vết thương sẽ mau chóng lành lại.

 Để biết thông tin, tư vấn về răng khôn bạn có thể:

Nhấn gọi Gửi Email Inbox Đặt hẹn