Cách tẩy trắng răng hiệu quả

Làm trắng răng trở nên đơn giản tới mức chúng ta có thể mua thuốc và vật liệu làm trắng răng tại hiệu thuốc hay siêu thị, thế nhưng không phải ai cũng hiểu rõ cơ chế tác dụng của thuốc tẩy trắng răng và phạm vi tác dụng của loại thuốc này.

Màu cơ bản của hàm răng là trắng ngà và sáng bóng như bề mặt sứ. Tuy nhiên nhiều người không có hàm răng trắng, lý do là vì bị nhiễm màu tetracyclin, màu fluorid. Nếu chúng ta cho trẻ sử dụng thuốc kháng sinh tetracyclin vào thời điểm răng chưa mọc hoặc mới mọc, chân răng chưa đóng kín cuống sẽ dẫn tới nhiễm màu tetracyclin ngà răng, màu tetracyclin trong ngà răng ánh sắc qua men răng và răng có màu vàng hay vàng xám. Răng có thể bị bám màu nước chè, cà phê, thuốc lá và màu răng bị xỉn, những trường hợp này gọi là nhiễm màu ngoại sinh.

Trong cuộc đời của chúng ta, răng có thể bị hỏng do sâu răng vì các vi khuẩn và mùn thức ăn bám trên bề mặt răng, đặc biệt là thức ăn đường bột bánh kẹo. Khi bị sâu răng thì răng đổi màu nâu đen. Răng có thể bị rạn nứt do chúng ta cắn phải thức ăn cứng hoặc sạn, các vết rạn xuất hiện giữa các trụ men răng bị ngấm màu thức ăn nước uống và đổi màu.

Các phương pháp tẩy trắng răng 

Có 3 phương pháp tẩy răng tuỳ theo nồng độ carbamide peroxide (hóa chất tẩy màu) và thời gian tác dụng trên răng (có thể thực hiện tại phòng khám và tại nhà):

Sử dụng thuốc có nồng độ cao bôi lên răng sau khi đã che phủ lợi, tránh để thuốc tiếp xúc với da và niêm mạc. Thuốc tiếp xúc răng khoảng 15 phút, làm khoảng 3 đến 4 lần.

Sử dụng thuốc nồng độ thấp (thường từ 10 - 15%). Bệnh nhân được lấy khuôn răng tại phòng khám, sản xuất khay nhựa trong suốt ôm khít răng nhưng có một khoảng trống ở mặt ngoài các răng. Bệnh nhân được hướng dẫn bơm thuốc vào trong khay nhựa vừa đủ. Sau khi chải răng sạch thì có thể đeo khay, sau khi đeo vào cần phải lấy bông lau sạch phần thuốc dư trào ra ngoài. Thời gian đeo từ 1 đến 4 tiếng, có thể đeo qua đêm, khi đeo máng không được nhai thức ăn, hạn chế uống nước vì nước có thể ngấm vào làm giảm nồng độ thuốc.

Phương pháp tẩy trắng không cần khay nhựa: sử dụng thuốc có nồng độ thấp dưới 10%, thuốc được dính vào băng dính mỏng hoặc được đóng tuýp kèm theo một khay nhựa mềm làm theo kích cỡ trung bình, băng dính được dán lên mặt ngoài các răng cần tẩy để làm trắng răng, tuy nhiên hiệu quả không cao bằng hai phương pháp trên.

Kết quả tẩy trắng răng khác nhau ở mỗi người. Có người hài lòng sau khi tẩy trắng răng, có người thất vọng. Trước khi bắt đầu tẩy trắng răng, bạn cần hỏi kỹ bác sĩ xem răng có thể trắng lên tới mức nào.

Để duy trì kết quả tẩy trắng răng như mong muốn ta nên tránh các thức ăn và nước uống có màu sẫm, ít nhất một tuần sau khi tẩy trắng răng. Nếu thích các đồ uống này thì có thể uống qua ống hút để tránh nhiễm màu lên răng.

"
Nguyễn Đình Trường Thịnh
Cảm ơn bs.Huy và Ocare ^^
Cảm ơn anh đã khám và điều trị rất tận tình cho em. Không chỉ điều trị về răng, mà cả nỗi sợ đi nha sĩ của em cũng gần như bị triệt phá. Cả bác bảo vệ và cô y tá nữa. Tuyệt!! Cảm ơn O'care... ^^.
"
Vạn...vạn lời cám ơn
Mặc cảm của con, nổi buồn và lo lắng của mẹ bao nhiêu năm nay đã được Bác PHI xóa sạch chỉ sau 2 giờ phẫu thuật .Cuộc sống thật đáng iêu hơn vì con gái của mẹ may mắn gặp được VỊ BÁC SỈ có TÀI, có TÂM
"
Cam on Bs.Phi
Toi rat mang on BS.Phi da mo khop cho con gai toi. Gio chau da het dau, khong con uong thuoc nua .

Thanh Tam, Vinh Long
Địa chỉ: 346-348 Võ Văn Tần,P.5.Q.3,Tp.HCM - Tel : (848) 3929 3333 - Email: info@nhakhoaocare.com
Copyright ©2009 nhakhoaocare.com. All Rights Reserved