Có nên lấy cao răng không?

Tại sao có cao răng, nó là nguyên nhân gây ra bệnh răng lợi đúng không? Có phương pháp nào để không bị cao răng nữa không?

Cao răng là gì, ảnh hưởng ra sao đến sức khỏe, có cần thiết phải lấy cao răng hay không?

-Cao răng là một chất lắng cặn cứng của các muối vô cơ với cặn mềm (mảnh vụn thức ăn, các chất khoáng trong môi trường miệng), vi khuẩn, xác các tế bào biểu mô, chất sắt của huyết thanh trong máu.

Cao răng bám nhiều ở chân răng

- Cao răng nhiều có thể dẫn đến các bệnh như viêm lợi, viêm nha chu, hôi miệng, ê buốt khi ăn uống. Chính vì những yếu tố này nên nha sĩ mới khuyến cáo cần phải lấy cao răng ít nhất 6 tháng/lần nếu bạn muốn có hàm răng khỏe đẹp, hơi thở thơm tho.

lấy cao răng

nên đi lấy cao răng 6 tháng định kỳ

- Một điều nữa nếu bạn cứ để cao răng tiếp tục hình thành thì độc tố của vi khuẩn trong mảng cao răng rất dễ gây ra viêm, dẫn đến hiện tượng tiêu xương ở răng làm cho lợi mất chỗ bám dẫn đến càng ngày răng càng dài, để lộ ra vùng xương răng không được tổ chức quanh răng bảo vệ.

Hình ảnh mổ tả cho thấy cao răng làm tụt lợi và gây tiêu xương dẫn đến mất răng

- Vi khuẩn trong mảng cao răng cũng là một trong những nguyên nhân gây ra các bệnh ở niêm mạc miệng, ở vùng mũi họng, bệnh tim mạch.

tác hại của cao răng

Cao răng có thể gây nên các bệnh về tim mạch

Cao răng không thể ngăn chặn được vì khởi phát của cao răng là màng vi khuẩn và màng sinh học; các màng này sẽ hình thành 2 giờ đồng hồ sau khi đánh răng. Chúng ta chỉ có thể hạn chế cao răng bằng cách giữ cho răng luôn được sạch sẽ. 

Chăm sóc răng miệng là cách tốt nhất để hạn chế cao răng

Đi lấy cao răng thường xuyên 6 tháng/ 1 lần để giải quyết những vấn đề về răng miệng mà bạn không thể tự làm sạch được như: làm sạch ở kẽ răng, ở mặt xa các răng hàm... 

Không nên đợi có cao răng mới đi lấy vì khi cao răng hình thành thì nó đã gây ra tổn thương và để lại hậu quả cho răng miệng

 Hỗ trợ - Tư vấn khách hàng

Nhấn gọi Gửi Email Inbox Đặt hẹn