Niềng răng, giải pháp điều chỉnh lại hàm răng lệch lạc, hô móm

Niềng răng hô móm, lệch lạc, răng thưa theo quy chuẩn POS Hoa Kỳ, dự đoán trước kết quả điều cũng như thời gian và chi phí niềng răng. Trung tâm niềng răng uy tín số 1 tại TPHCM

banner niềng răng chỉnh nha 

 Tại sao bạn cần niềng răng?

Vì nhiều nguyên nhân khiến răng lệch lạc, mọc chen chúc, mọc thưa hay hô móm...ảnh hưởng rất nhiều đến sự hài hòa và nét thẩm mỹ của khuôn mặt, nếu không điều chỉnh kịp thời sẽ phát sinh các bệnh lý về răng như: Giảm chức năng nhai do sai khớp cắn, sâu răng, mòn răng, viêm nha chu, tụt nướu xuất hiện. 

Do đó niềng răng giúp chỉnh lại những lệch lạc răng, hàm, mặt giúp bạn có được nụ cười đẹp tự nhiên, một gương mặt hài hòa không hô móm, ngăn ngừa sự phát triển các bệnh lý về răng miệng. 

Cùng Anh Vũ Dino chia sẻ kinh nghiệm niềng răng tại OCARE


 Hàm răng như thế nào thì cần phải đi niềng?

 Các trường hợp răng lệch lạc, răng thưa, cắn chìa, cắn xâu, cắn chéo, hô móm đều có thể áp dụng phương pháp niềng răng để điều chỉnh lại 

Niềng răng, giải pháp điều chỉnh lại hàm răng lệch lạc, hô móm Hình ảnh tham khảo 


 Độ tuổi phù hợp để niềng răng?

Niềng răng không giới hạn độ tuổi, tuy nhiên để niềng răng đạt hiệu quả thì niềng răng ở độ tuổi 10-15, thời điểm này chân răng dễ dịch chuyển trong xương hàm nên có thể dùng các khí cụ chỉnh nha tác động dễ dàng, thời gian điều trị ngắn và hiệu quả cao. 

Đối với độ tuổi trưởng thành răng do di chuyển răng tự nhiên không kiểm soát trong nhiều năm hay tình trạng viêm nha chu mãn tính gây tiêu xương, tụt nướu răng,…Chính vì vậy, việc niềng cho người lớn ngoài mục đích về mặt thẩm mỹ, còn giúp khôi phục lại chức năng cho hàm răng và giảm thiểu sự phát triển của các bệnh lý khác như rối loạn khớp thái dương hàm (gây há miệng hạn chế, đau vùng thái dương, mỏi cơ,…) hay bệnh viêm nha chu.  Có những phương pháp chỉnh răng nào?

 Đối với trẻ em (6-10) tuổi > Niềng răng tháo lắp, phòng ngừa

 phương pháp phù hợp là đeo các khí cụ mặt ngoài (HeadGead, Face Mask) và khí cụ tháo lắp giúp định hướng sự phát triển của xương hàm tránh tình trạng hô móm khi trưởng thành, đồng thời giúp răng mọc đúng hướng

Niềng răng, giải pháp điều chỉnh lại hàm răng lệch lạc, hô móm

Niềng răng trẻ em bằng khí cụ mặt ngoài hoặc khí cụ tháo lắp

 Với đối tượng thành niên  > niềng răng với các loại mắc cài

Tuy theo nhu cầu thẩm mỹ cũng như điều kiện tài chính, bạn có thể lựa chọn cho mình phương pháp niềng răng phù hợp nhất. Và có những loại niềng răng sau đây: 

- Niềng răng với mắc cài kim loại:

Mang tính đơn giản ,hiệu quả,tiết kiệm chi phí nhưng vẫn còn hạn chế vì mắc cài lộ ra bên ngoài tính thẩm mỹ chưa cao, đây là phương pháp được nhiều bạn nhỏ lựa chọn vì nhu cầu thẩm mỹ giao tiếp chưa cao. 

niềng răng kim loại

Niềng răng với mắc cài kim loại

- Niềng răng mắc cài sứ:

khi bạn muốn niềng răng nhưng còn lo ngại khi cười sẽ lộ ra những mắc cài làm bạn thiếu tự tin, giải pháp niềng răng mắc cài sứ sẽ giúp bạn. Vì mắc cài sứ có màu giống như màu răng, khi mang mắc cài sứ thì người đối diện khó nhận ra bạn đang chỉnh nha. 

niềng răng sứ

- Mắc cài mặt trong:

Được gắn mặt trong của răng thay vì gắn ở mặt ngoài, không nhìn thấy trong quá trình giao tiếp mà vẫn đạt hiệu quả như mong muốn, tuy nhiên thời gian điều trị của bạn sẽ kéo dài. 

niềng răng mặt trong

Niềng răng mặt trong, người đối diện không thấy mắc cài

- Niềng răng trong suốt Invisalign không mắc cài:

Công nghệ niềng răng Invisalign sử dụng một loại khay trong suốt có thể tháo lắp được thiết kế cho riêng từng bệnh nhân để điều chỉnh vị trí các răng trên cung hàm mà không cần đến dây và mắc cài kim loại, ưu điểm của Invisalign chính là về mặt thẩm mỹ khi niềng răng bởi tính trong suốt khó nhận ra và ăn nhai thoải mái hơn so với niềng răng mắc cài. 

niềng răng trong suốt invisalign

Sự khác biệt thẩm mỹ giữa niềng răng mắc cài và niềng răng Invisalign

 

 


 Niềng răng tại nha khoa O'CARE

Là một trong những trung tâm nha khoa thẩm mỹ,chức năng, điều trị đau tại TPHCM, Nha khoa O'CARE luôn áp dụng những phương pháp có tính chuyên sâu nhằm đem lại giá trị thẩm mỹ, chức năng tối ưu cho khách hàng. Niềng răng là một trong những phương pháp được OCARE áp dụng để cải thiện thẩm mỹ nụ cười. Đem lại cho bệnh nhân một nụ cười hài hòa và một khớp cắn ổn định.

đội ngũ bác sĩ nha khoa ocare

Đội ngũ BS tại Nha Khoa Ocare (Bao gồm các TS.BS, Ths, BS CKI, BS CKII) nhiều kinh nghiệm

 

Quy trình

1. Khám răng lâm sàng

2. Chụp x-quang tích đo sọ, chụp hình răng miệng và hình chân dung, lấy dấu răng

3. Phân tích dữ liệu lâm sàng bằng phần mềm chỉnh nha chuyên nghiệp IPSOFT

4. Giao kế hoạch điều trị và tư vấn lại cho bệnh nhân về phương pháp, thời gian và chi phí điều trị

5. Gắn mắc cài niềng răng, sau khi gắn mắc cài bệnh nhân được hẹn tái khám 1-2 tháng 1 lần để theo dõi

6. Kết thúc điều trị (thời gian thông thường 2-3 năm) bệnh nhân được tháo mắc cài và gắn cung duy trì

Chi phí được thanh toán theo từng đợt tái khám. Thông thường 1ca kéo dài từ 2 đến 3 năm và được tái khám 4-6 tuần 1lần.

quy trình niềng răng

Quy trình niềng răng điều trị khớp cắn tại nha khoa O'CARE*


 Để biết thông tin, tư vấn về dịch vụ bạn có thể:

Nhấn gọi Gửi Email Inbox Đặt hẹn