Trám răng thẩm mỹ bằng Composite

Trám răng thẩm mỹ bằng Composite

Trám răng thẩm mỹ Composite được áp dụng phổ biển nhất hiện nay, trường hợp răng sâu, sứt mẻ răng đều có thể trám lại bằng Composite

1. Trám răng thẩm mỹ bằng Composite là gì?

Trám răng thẩm mỹ bằng composite là một phương pháp làm đẹp và bảo vệ răng mới đang thịnh hành hiện nay. Đây là một phương pháp mới tiên tiến hơn so với các trám răng thông thường. Composite là một chất liệu tổng hợp được dùng phổ biến trong nha khoa thẩm mỹ.

Phương pháp trám răng Composite

2. Ưu điểm trám răng thẩm mỹ Composite

Vật liệu trám răng có màu sắc như răng thật, độ nén chịu lực và chịu sự mài mòn cao, không gây độc hại cho cơ thể. Không chỉ làm lớp bọc trắng phục hồi màu sắc răng, trám răng thẩm mỹ composite còn giúp khắc phục thẩm mỹ hư tổn răng của bạn như: phục hồi răng mẻ, răng chuột, răng bị thiếu men, cân đối răng…

Trám răng composite

Răng được trám bằng vật liệu Composite

3. Nhược điểm của trám răng Composite so với trám răng thông thường

Đây là một phương pháp giúp bạn sở hữu một hàm răng trắng đẹp, tuy nhiên sau một thời gian bạn có thể sẽ phải đối mặt với chứng hôi miệng do Composite bị ngấm nước bọt gây nên. Ngoài ra Composite là một chất nhựa tổng hợp nên có độ giãn nở nếu có tác động nhiệt, nên khi đó men răng và chất liệu đó không có sự tương đồng sẽ dẫn đến tình trạng trượt và dời khỏi nhau tạo nên những kẽ hở. 

Do đó bạn cần phải đi thay miềng trám 1-2 năm 1 lần. Chi phí khoảng 500 đến 1tr đồng.

4. Trường hợp nào có thể trám răng thẩm mỹ Composite

*Răng sâu, mòn cổ răng cần được trám để bảo vệ tủy.

*Răng sứt mẻ, răng thưa hay thiếu men răng.

*Trường hợp bạn muốn thay miếng trám cũ bằng miếng trám Composite.

trám răng composite

Các trường hợp có thể trám răng Composite 

5. Trám răng thẩm mỹ composite tại nha khoa O'CARE.

Với kỹ thuật tiên tiến và vật liệu chất lượng, răng được trám luôn có được màu sắc và độ bền cao. Với sự cẩn thận của các sĩ và an toàn vô trùng bạn có thể yên tâm điều trị mà không lo tổn thương răng hay lây nhiễm.

Quy trình điều trị.

Quy trình trám răng

  1. Việc đầu tiên là khám và chuẩn đoán để xác định tình trạng răng cần trám, nếu răng có vấn đề về tủy thì cần được điều trị tủy trước khi khám.
  2. Tiếp theo bác sĩ đưa Composite vào trám bằng dụng cụ nha khoa chuyên biệt và tạo hình lại sao cho miếng trám phù hợp với răng.
  3.  Cuối cùng là chiếu ánh sáng Laser để làm cứng lại vật liệu.

6. Chi phí trám răng thẩm mỹ

Chi phí trám răng tùy thuộc vào mức độ và vị trí của răng bị sâu hay sứt mẻ (còn gọi là các xoang răng):

xoang răng là gì

*Chi phí trám răng sâu, răng tổn thương

Vị trí trám Xoang I Xoang II Xoang III Xoang IV Xoang V
Chi Phí 300.000 Đ 800.000 Đ 500.000 Đ 800.000 Đ 400.000 Đ

 

*Chi phí trám thẩm mỹ và trám răng cho trẻ em:

Trường hợp khác Trám hở kẽ răng Trám sứt mẻ răng cửa Trám răng sữa Trám lót ngừa sâu Trám MTA
Chi Phí 1.000.000 Đ 800.000 Đ 200.000 Đ 50.000 Đ 280 USD

 

7. Chăm sóc sau trám răng thẩm mỹ Composite :

 - Sau trám răng, quan trọng nhất là việc tránh để răng tiếp xúc với nhiệt độ cao nóng lạnh và đồ cứng. Mấy ngày đầu sau bọc răng nên ăn những thức ăn mềm và nguội để bảo vệ tủy không bị kích ứng. Sau một tuần mà vẫn thấy đau nhức cần đến bác sĩ khám lại. 

 - Tiếp theo chú ý vệ sinh răng miện thật sạch sẽ và đúng cách theo chỉ dẫn của nha sĩ như chải răng đúng cách, dùng chỉ nha khoa, dùng nước xúc miệng chuyên dụng. Việc lấy cao răng theo định kỳ là càng cần thiết khi thực hiện bọc răng thẩm mỹ 

- Thường xuyên chăm sóc và massage lợi cho vùng răng bọc để máu lưu thông tốt nuôi dưỡng răng tốt hơn và làm lợi săn lại. Bạn có thể dùng lưỡi của mình để massage cho lợi.