Chân răng nổi cục mủ là bệnh gì?

Răng hàm dưới của tôi có cục to bằng ngón tay, chân răng ở đó thường xuyên chảy mủ. Tôi đã đi khám và uống thuốc nhưng không khỏi, xin bác sĩ nha khoa cho tôi biết đây là bệnh gì, có nguy hiểm không và chữa trị như thế nào?

Răng hàm dưới của tôi có cục to bằng ngón tay, chân răng ở đó thường xuyên chảy mủ. Tôi đã đi khám và uống thuốc nhưng không khỏi, xin bác sĩ nha khoa cho tôi biết đây là bệnh gì, có nguy hiểm không và chữa trị như thế nào?

Hoàng Thị Dung - Biên Hòa, Đồng Nai

Chào Bạn Dung, rất cám ơn bạn đã gửi tư vấn cho chúng tôi. Về câu hỏi Chân răng nổi cục mủ là bệnh gì chúng tôi xin giải đáp như sau:

Trong nhiều trường hợp, việc nhiễm trùng răng do sâu răng (hoặc do một vài nguyên nhân khác) cũng làm cho nướu răng, những biểu mô quanh răng bị sưng tấy (gọi nha chu viêm). Cũng có những trường hợp lợi răng sưng tạo ổ mủ gọi áp-xe lợi... Trường hợp u nang chân răng thường do răng bị nhiễm khuẩn, sâu hoặc chấn thương gây nên.

Chân răng nổi cục mủ là bệnh gì?

Trường hợp u nang không chỉ thường gặp ở người lớn mà còn cả trẻ em

Trường hợp của bạn răng thường chảy mủ là dấu hiệu bệnh nặng. Tuy nhiên, cần chụp X-quang răng để chẩn đoán xác định vì u nang răng có 3 loại gồm u nang chân răng, u nang thân răng và u nang men răng. U nang thân răng bắt nguồn từ một chiếc răng ngầm, sau đó phát triển thành nang nên lúc đầu khó phát hiện. U men dạng nang rất dễ tái phát do những mầm men ngà còn tồn tại từ lúc sinh tạo thành u.

Hiện nay, phương pháp duy nhất để điều trị u nang răng là phẫu thuật lấy u. Nếu được phát hiện u trong giai đoạn sớm, phẫu thuật đơn giản, tiên lượng tốt. Tuy nhiên, nếu để bệnh nặng thì điều trị sẽ khó khăn hơn... Bạn nên đến trung tâm để khám và điều trị thời nhé.

Điều trị u nang răng

Tiểu phẫu điều trị u nang răng tại nha khoa ocare

 Để biết thông tin, tư vấn về răng miệng bạn có thể:

Nhấn gọi Gửi Email Inbox Đặt hẹn