Lợi hay chảy máu phải làm sao?

Tôi năm nay 35 tuổi, gần đây hay bị chảy máu, sưng đau lợi rất khó chịu. Xin bác sĩ cho biết bệnh có nguy hiểm không và phòng chữa bệnh như thế nào?

Tôi năm nay 35 tuổi, gần đây hay bị chảy máu, sưng đau lợi rất khó chịu. Xin bác sĩ cho biết bệnh có nguy hiểm không và phòng chữa bệnh như thế nào?

Quốc Thịnh - Biên Hòa, Đồng Nai


Chào anh Thịnh, cám ơn anh đã gửi tư vấn cho Nha khoa Ocare. Về tình trạng chảy mảu lợi của anh chúng tôi xin được trả lời như sau:

Lợi (nướu) bị nhiễm khuẩn do vệ sinh răng miệng không tốt, xỉa răng quá mạnh làm lợi trầy xước gây viêm lợi mưng mủ hoặc sưng lợi cũng có thể do thiếu vitamin PP. Dùng bàn chải đánh răng quá cứng, không phù hợp với lứa tuổi cũng làm xước lợi gây viêm nhiễm. Lợi bị viêm sẽ sưng đỏ, chảy máu gây đau nhức, sưng má, lung lay răng... Khó chịu nhất là làm cho miệng có mùi hôi khó chịu. Nếu để viêm lâu ngày, lợi sẽ bị tụt xuống, lộ chân răng, ảnh hưởng đến thẩm mỹ.

chảy mau lợi

Những người bị răng không thẳng hàng gây khó khăn khi làm vệ sinh răng miệng cũng dễ bị viêm nhiễm khoang miệng. Để phòng bệnh, không nên ăn đồ ngọt trước khi đi ngủ, không nên sử dụng tăm nhọn để xỉa răng mà nên dùng chỉ nha khoa để lấy thức ăn dính ở các kẽ răng, đi lấy cao răng 6 tháng/lần. Bệnh viêm lợi phải điều trị bằng thuốc kháng sinh, tốt nhất chị nên đi khám ở chuyên khoa răng hàm mặt để tuỳ mức độ viêm mà các bác sĩ sẽ chỉ định cụ thể.

Video: Vôi răng, nguyên nhân gây chảy máu chân răng, viêm nướu, nha chu và tụt nướu

 Để biết thông tin, tư vấn về dịch vụ bạn có thể:

Nhấn gọi Gửi Email Inbox Đặt hẹn