Cách lựa chọn một địa chỉ niềng răng uy tín tại TPHCM

Lựa chọn đúng một trung tâm nha khoa niềng răng uy tín tại TPHCM giúp bạn có kết quả điều trị hoàn hảo, ngược lại sẽ khiến bạn mất rất nhiều thời gian, chi phí nhưng kết quả vẫn không như mong muốn

Nhu cầu niềng răng ngày càng nhiều, phòng nha nào cũng có bảng quảng cáo niềng răng.Đây là một điều trị chuyên sâu, đòi hỏi BS được đào tạo và có kinh nghiệm điều trị. Vậy làm thế nào để biết được là BS đáng tin cậy?

bác sĩ Trấn Ngọc Quảng Phi-Tư vấn niềng răng

Để đánh giá mức độ uy tin của trung tâm niềng răng, bạn có thể dựa vào những thông tin sau đây:

 BS đã được đào tạo ở đâu về niềng răng? niềng răng là một chuyên khoa sau đại học, do đó cần biết BS được đào tạo niềng răng ở đâu. Hiện nay, số lượng BS được đào tạo niềng răng thực sự rất ít và trong nước vẫn chưa có. Đa số các BS thực hành niềng răng hiện nay là tự đào tạo, và dù rằng là tự đào tạo, vẫn có những BS đã điều trị thành công cho nhiều bệnh nhân. Ngoài ra, cũng có một số BS đã học niềng răng từ nước ngoài. Đây là một thông tin quan trọng nhưng vẫn chưa phải yếu tố chính làm căn cứ cho chọn lựa.

 

 Kinh nghiệm niềng răng của BS. BS đã trải qua bao nhiêu năm kinh nghiệm điều trị niềng răng và đã chỉnh hoàn tất được bao nhiêu bệnh nhân. Có bằng chứng gì về kết quả điều trị? Đây là thông tin rất quan trọng cần lưu ý. Nếu BS đã có trên 2 năm kinh nghiệm trong điều trị niềng răng và đã điều trị trên 20 bệnh nhân có kết quả (có bằng chứng) thì có thể tin tưởng được.

 

 Qua lời giới thiệu của những bệnh nhân đã điều trị mà mình biết được, có kết quả tốt. Hoặc qua lời giới thiệu của những BS trong ngành.

 

 BS có cho chụp phim phân tích đo sọ, phim toàn cảnh hay không? Có chụp hình mặt thẳng, mặt nghiêng, có chụp hình trong miệng, có lấy dấu nghiên cứu hay không? Có khám và làm bệnh án kỹ hay không? Có thiết lập một kế hoạch rõ ràng cụ thể hay không? Đây là những thông tin quan trọng cho thấy BS làm việc một cách nghiêm túc (chứng tỏ có đào tạo bài bản).

 

 Là BS hội viên Câu lạc bộ niềng răng Sài gòn. CLB niềng răng tập hợp các nha sĩ cùng hỗ trợ nhau trong lĩnh vực niềng răng. CLB có những BS đã được đào tạo ở nước ngoài về niềng răng, có kinh nghiệm điều trị, sẵn sàng hỗ trợ những thành viên trong CLB khi có khó khăn trong điều trị. Những thành viên của CLB luôn thực hiện theo một quy trình điều trị bài bản, từ khâu thu thập thông tin đến kế hoạch điều trị.


Hãy tìm hiểu cẩn thận những thông tin trên, rồi mới quyết định có điều trị niềng răng với BS đó hay không.

TS. BS Trần Ngọc Quảng Phi

 Để biết thông tin, tư vấn về niềng răng bạn có thể:

Nhấn gọi Gửi Email Inbox Đặt hẹn