Quy trình niềng răng tại nha khoa O'CARE

Với quy chình niềng răng chỉnh nha POS của Hoa Kỳ cho kết quả phân tích trước khi điều trị chính xác rút ngắn thời gian điều trị, đem lại kết quả tối ưu nhất cho bệnh nhân.

Với quy trình niềng răng chuyên nghiệp theo đúng quy chuẩn Progressive Orthodontic Hòa Kỳ dự đoán chính xác thời gian và kết quả trước khi tiến hành điều trị. Hợp tác cùng bác sĩ theo đúng quy trình điều trị giúp bạn đạt được kết quả như kế hoạch ban đầu.

Quy trình niềng răng, chỉnh nha tại O'CARE gồm các bước sau:

1. Thăm khám tư vấn niềng răng

Đây là bước khởi đầu để kiểm tra tình trạng răng miệng của bệnh nhân trước khi tiến hành niềng răng nhằm hạn chế  những chất tồn đọng trong miệng và tránh những bệnh răng miệng về sau.

Quy trình niềng răng tại nha khoa1

TB.BS Phi khám tư vấn cho bệnh nhân*

2. Chụp x-quang toàn cảnh và phim sọ nghiêng

Chụp phim X-quang là việc bắt buộc trước khi niềng răng, chụp phim x-quang giúp bác sĩ nắm rõ được toàn bộ tình trạng răng, xương hàm, cung hàm, từ đó mới có thể nhận định được tình trạng của khách hàng mà đưa ra phương pháp điều trị tương ứng.

Quy trình niềng răng tại nha khoa2

Với hệ thống chụp X-Quang 3D hiện đạ nhất của hãng Sirona CHLB Đức với lượng tia X với máy chụp phim kỹ thuật số cao tầng là ớ mức thấp nhất, chỉ 1/10 so với máy chụp phim tia X bình thường, giúp giảm thiểu rõ rệt lượng tia đến bệnh nhân.

3. Chụp hình và lấy dấu răng

Bệnh nhân được chụp các tư thế ngoài mặt và 5 hình trong miệng sau tiếp theo la công đoạn lẫy dấu hàm răng. Tất cả những dữ liệu lâm sàng này rất quan trọng dựa vào đó bác sĩ có thể đánh giá được thẩm mỹ khuôn mặt, nụ cười và hàm răng để lên phác đồ điều trị.

Quy trình niềng răng tại nha khoa3

Chụp hình ngoài mặt và trong miệng

Quy trình niềng răng tại nha khoa4

Tất cả bệnh nhân được lấy dấu răng nghiên cứu và lưu trữ lại tại O'CARE

4. Phân tích lên kế hoạch điều trị

Sau khi thu thập toàn bộ dữ liệu, bác sĩ mới bắt đầu quá trình chẩn đoán và lập kế hoạch điều trị dựa trên cơ sở phân tích các dữ liệu thu thập được. Phân tích phim đo sọ và phân tích mẫu là một bước rất quan trọng trong việc chẩn đoán các sai hình răng mặt. Các chỉ số từ phân tích phim đo sọ được so sánh với các chuẩn bình thường, để từ đó mới rút ra kết luận về tình trạng lệch lạc răng và xương hàm

Quy trình niềng răng tại nha khoa4

Phân tích dữ liệu bằng phần mềm chỉnh nha chuyên nghiệp IPSOFT

Hiện nay tại nha khoa O’care sử dụng phần mềm chuyên dụng IPsoft để phân tích dữ liệu bệnh nhân giúp rút gọn thời gian rất nhiều, cũng như đảm bảo tính chính xác cho các bác sĩ trong quá trình chẩn đoán, điều trị và cho phép dự đoán kết quả sau điều trị. Với phần mềm này bệnh nhân dễ dàng hình dung được công việc sẽ tiến hành ra sao và cũng thấy được kết quả mà mình mong đợi sẽ như thế nào.

5. Giao kế hoạch điều trị và tiến hành gắn mắc cài cho bệnh nhân

Sau khi phân tích lên kế hoạch điều trị niềng răng ( khoảng 1 tuần) bác sĩ trực tiếp giải thích những vấn đề được đưa ra trong bản kế hoạch (phương pháp điều trị, thời gian, chi phí....) Nếu bệnh nhân đồng ý sẽ tiến hành gắn mắc cài sau đó 1-2 ngày.

Quy trình niềng răng tại nha khoa5

Bệnh nhân được gắn mắc cài khi sau khi giao kế hoạch điều trị

Trong quá trình niềng răng , giữa các lần tái khám bệnh nhân cũng được chụp hình và phim, giúp bác sĩ theo dõi và đánh giá mức độ tiến triển và đáp ứng của bệnh nhân, cũng như giúp bệnh nhân thấy được hàm răng và khuôn mặt của mình thay đổi như thế nào.

Trong quá trình điều trị bệnh nhân được đội ngũ chăm sóc khách hàng thường xuyên hỏi thăm chu đáo, gửi tin nhắn nhắc hẹn trước 1 ngày đến tái khám để đảm báo đúng tiến độ điều trị. Do đó với hơn 1500 case niềng răng tại O'CARE chúng tôi luôn kiểm soát tốt tiến trình điều trị.

Theo dõi quá trình gắn mắc cài niềng răng

6. Kết thúc điều trị niềng răng

Khoảng thời gian kết thúc điều trị trung bình khoảng 2 năm, đối với trẻ em thì nhanh hơn và với người lớn hay tình trạng răng phức tạp có thể lâu hơn.

Sau khi tháo mắc cài, để duy trì kết quả bác sĩ sẽ gắn cho bệnh nhân cung duy trì Retainer, nếu có thay đổi gì sau điều trị bệnh nhân sẽ được điều chỉnh lại

cung duy trì retainer

Các loại cung duy trì Retainer phù hợp từng bệnh nhân

 Để biết thông tin, tư vấn về niềng răng bạn có thể:

Nhấn gọi Gửi Email Inbox Đặt hẹn