Phục hồi răng hư tổn bằng phương pháp trám inlay và onlay

Inlay và onlay là giải pháp thay thế trám răng thông thường, tuy nhiên có nhiều ưu điểm vượt trội hơn trong việc khôi phục chức năng và thẩm mỹ răng

Trám răng phương pháp inlay và onlay là gì?

Đây là một giải pháp trong phục hình răng, răng bị bể mẻ do chấn thương, mòn răng do thói quen (hoặc yếu tố cơ học, hóa học), do nha sĩ… sẽ được xử lý và thay thế bằng miếng trám sứ hoặc kim loại giúp phục hồi trả lại cho răng giá trị chức năng và thẩm mỹ.

trám răng inlay, onlay

Trám răng inlay, onlay bằng sứ*

trám răng inlay, onlay

Trám răng inlay, onlay kim loại*

Ưu điểm của inlay, onlay so với trám răng thông thường.

-Đối với những trường hợp sâu răng đơn giản, hay tổn thương mức độ nhẹ có thể trám răng thông thường bằng vật liệu composite, amalgam hay GIC. Tuy nhiên phương pháp này có khuyết điểm lớn là:

  Sự hở kẽ giữa miếng trám và mô răng

  Miếng trám đổi màu (nếu là composite)

  Không tái tạo lại được hình dạng giải phẫu của răng cũng như không tạo tiếp xúc với răng kế cận thật tốt dẫn đến nhồi nhét thức ăn và sâu tái phát. 

- Những khuyết điểm này sẽ được khắc phục bằng phương pháp phục hồi inlay hoặc onlay. Với ưu điểm khít sát và tái tạo hình dạng giải phẫu của răng.  Inlay, onlay là kiểu phục hồi hiệu quả cho răng mất chất từ nhẹ đến trung bình.

trám răng inlay, onlay

So sánh giữa trám răng thường và inlay, onlay*

Lưu ý: Kết quả và thời gian điều trị tùy vào cấu trúc răng và cơ địa của mỗi người.

Trám răng inlay onlay tại nha khoa O'CARE.

Inlay, onlay đã trở thành qui trình chuẩn thường qui cho việc phục hồi răng mất chất tại nha khoa O’Care. Răng bạn sẽ được sửa sọan đúng tiêu chuẩn về mặt hình thể sau đó được lấy dấu bằng cao su và gửi vào labo.  Tại labo KTV sẽ thực hiện các bước tiếp theo để cho ra một inlay (hoặc onlay) hòan chỉnh.  Vật liệu làm inlay, onlay có thể là kim lọai hoặc sứ.

trám răng inlay, onlay

*Lưu ý: Kết quả và thời gian điều trị tùy vào cấu trúc răng và cơ địa của mỗi người.