Tại sao mòn chân răng (cổ răng)? phòng ngừa và điều trị như thế nào?

Mòn cổ răng rất ít người để ý, chỉ khi có nhưng triệu chứng ê buốt bệnh nhân đến khám nha sĩ mới phát hiện răng bị mòn. Tùy theo mức độ mà bác sĩ sẽ đưa ra biện pháp xử lý thích hợp

Nguyên nhân mòn chân răng (cổ răng)

Mòn chân răng là sự mất cấu trúc răng do lực cơ học tác từ một yếu tố bên ngoài. Vị trí mòn bắt đầu ở vùng tiếp giáp men - cement răng vì ở vị trí này men răng mỏng, một khi vượt qua men răng, vết mòn tiến nhanh vào vùng ngà răng mềm hơn và cement.

mòn chân răng (cổ răng)

Mòn chân răng (cổ răng)

Nguyên nhân do bàn chải đánh răng. Triệu chứng của mòn cổ răng là hình chữ V, đáy nhỏ quay vào trong. Bề mặt vết mòn sáng bóng khi nhấp nháy đèn rọi vào cổ răng, có thể thấy ánh tủy răng ở đáy vết mòn, răng mòn có thể buốt hoặc không. Các răng thường bị mòn cổ là răng hàm nhỏ và răng nanh.

Điều trị mòn chân răng

Vết mòn chân răng có thể được phục hồi bằng cách trám răng composite hoặc xi măng glass ionomer. Đối với mòn cổ răng gây ra viêm tủy hoặc tủy chết thì cần điều trị tủy răng.

mòn chân răng

*Lưu ý: Kết quả và thời gian hồi điều trị tùy vào cơ địa của mỗi người.

Phòng ngừa mòn chân răng

Cần thay đổi thói quen vệ sinh răng miệng (như tránh đánh răng theo chiều ngang, sử dụng bàn chải đánh răng có lông mềm) là rất quan trọng để ngăn chặn sự tiến triển mòn chân răng.

trải răng đúng cách giúp ngăn ngừa mòn răng

 

Phương pháp trải răng đúng

 

Phòng ngừa mòn cổ răng: tránh dùng bàn chải cứng và không miết mạnh bàn chải.

 Để biết thông tin, tư vấn về răng miệng bạn có thể:

Nhấn gọi Gửi Email Inbox Đặt hẹn 

 

Hỗ trợ khách hàng
Tư vấn trực tuyến Bảng giá tham khảo Đặt hẹn